Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán, chính quyền sẽ lo ăn uống cho người dân

Chính quyền sẽ lo ăn uống cho những hộ thuộc diện di dời, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trước siêu bão Noru.

Trong sáng 26-9, nhiều địa phương tại TP Đà Nẵng đã yêu cầu người dân ký cam kết chấp nhận sơ tán trước thời điểm siêu bão Noru đổ bộ để đảm bảo an toàn tính mạng.

Bạn Đang Xem: Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán, chính quyền sẽ lo ăn uống cho người dân

Tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà), cán bộ phường rà soát, vận động những hộ dân có nhà tạm, không kiên cố…đến nơi an toàn trú bão.

Vận động các hộ dân ký cam kết sơ tán trước 17 giờ ngày 26-9

Xem Thêm : Chân dung ông chủ của Tập đoàn Đất Quảng

Công tác di dời, chằng chống tại phường Thọ Quang dự kiến sẽ hoàn thành trước 17 giờ cùng ngày

Các gia đình buộc di dời thuộc diện nhà cửa tạm bợ, không đảm bảo khi bão đổ bộ, buộc ký cam kết chấp nhận sơ tán trước 17 giờ ngày 26-9.

Ký cam kết chấp hành sơ tán và di dời, anh Đinh Công Thành (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) chia sẻ: “Dự báo bão Noru mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, nên gia đình tranh thủ gửi con ở nhà người thân. Tôi và vợ sẽ dọn dẹp, kiên cố tài sản trước khi di tản vào 17 giờ hôm nay như đã cam kết”.

Ông Phan Hoàng Thủy, cán bộ phường Thọ Quang cho biết ngay từ sáng sớm, bên cạnh đến nhà dân để thông báo, cán bộ phường đã giúp vận chuyển tài sản của dân đến nơi an toàn trú bão.

“Mọi công việc sẽ hoàn thành trước 5 giờ chiều nay. Chính quyền sẽ lo ăn uống cho những hộ thuộc diện di dời, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân” – ông Thủy thông tin.

Xem Thêm : Dân mạng dành lời khen cho “Yang hồ” vào hẻm nhưng vẫn biết nhắc nhở bảo vệ trẻ em

Lực lượng dân quân hỗ trợ chằng chống nhà cửa tại phường Phước Mỹ

Công tác được triển khai rất gấp rút

Trong khi đó, tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà), nhiều hộ thuộc diện neo đơn, nhà cửa không đảm bảo đã liên hệ với chính quyền địa phương, được dân quân tự vệ hỗ trợ ngay sau đó.

Trung tá Nguyễn Công Nhân, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự quận Sơn Trà cho biết lực lượng đã chia từng nhóm nhỏ để hỗ trợ chằng chống nhà dân được nhanh nhất.

“Tại 4 phường giáp biển ở quận Sơn Trà, lực lượng vũ trang đã chuyển hơn 100 thúng của ngư dân lên bờ an toàn. Ngoài ra, các lực lượng báo cáo lên nhà sập, xiêu vẹo là khoảng 40 hộ” – trung tá Nhân thông tin.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/sieu-bao-noru-can-bo-go-cua-tung-nha-yeu-cau-ky-cam-ket-so-tan-20220926112725206.htm

Nguồn: https://tamtinhlang.net
Danh mục: Tin tức

Viết một bình luận