3 người đàn ông đẹp trai quốc tịch Việt Nam bị bắt vì lừa tình 100 triệu Yen (~18 tỷ đồng) của các cô gái Nhật

Cảnh sát Nhật Bản bắt 3 người Việt Nam vì lừa tình!

Hôm nay, Phòng Điều tra Quốc tế của Cảnh sát Tỉnh Hyogo cho biết đã bắt giữ nghi phạm D.C.S (33 tuổi) và 2 người đàn ông Việt Nam khác với tội danh lừa đảo.

Bạn Đang Xem: 3 người đàn ông đẹp trai quốc tịch Việt Nam bị bắt vì lừa tình 100 triệu Yen (~18 tỷ đồng) của các cô gái Nhật

Theo sở cảnh sát, 3 người này là thành viên của một nhóm “Lừa đảo lãng mạn quốc tế”, giả làm sĩ quan quân đội hoặc bác sĩ nước ngoài sau đó làm quen giả vờ hẹn hò với các cô gái Nhật để lừa đảo họ.

Bằng thủ đoạn của mình thì từ tháng 4 đến nay, các nghi phạm đã gây ra tổng thiệt hại ước tính lên tới 100 triệu Yen cho các nạn nhân.

5 khoản tiền người lao động có thể được nhận vào dịp cuối năm nay, ai cũng cần nắm rõ

Do lịch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần nhau nên người lao động có thể sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết vào cuối năm nay.

1. Tiền lương nếu đi làm trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán

Vào những ngày Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán theo quy định, người lao động sẽ được nghỉ làm và hưởng nguyên lương. Nếu vì yêu cầu của công việc, người lao động vẫn đi làm vào những ngày mà đáng lẽ được nghỉ này, sẽ nhận được mức lương gấp 3 lần so với bình thường.

Xem Thêm : Тổ ᴄôпɡ тáᴄ ʟɪêп զᴜɑп ᴆếп ᴄʟɪρ пɑᴍ ѕɪпһ Ьị ᴆáпһ, ᴆá, ᴆấᴍ ʟɪêп тụᴄ ɡồᴍ 4 ᴄảпһ ѕáт ᴆã Ьị тạᴍ ᴆɪ̀пһ ᴄһɪ̉ ᴄôпɡ тáᴄ ᴆể хáᴄ ᴍɪпһ ʟàᴍ гõ

2. Tiền của Liên đoàn lao động Việt Nam

Theo thông lệ, cuối năm, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam thường tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.

Năm nay, Tổng Liên đoàn đã ban hành Kế hoạch 266, trong đó nêu một trong các hoạt động là thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người.

3. Thưởng Tết Dương lịch

Theo Điều 104 của Bộ luật Lao động hiện hành, thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Thưởng không phải là khoản tiền bắt buộc mà doanh nghiệp phải chi trả cho người lao động. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có chính sách thưởng vào dịp tết dương lịch cho người lao động như một sự ghi nhận những đóng góp cho một năm. Mức thưởng này có thể là 500.000 đồng, 1 triệu đồng, hoặc một, vài tháng lương.

Tết Dương lịch năm 2022, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, mặt bằng mức thưởng tết dương lịch cũng thấp hơn so với mọi năm, nhưng vẫn ghi nhận một cá nhân nhận được mức thưởng lên đến 471 triệu đồng.

4. Thưởng Tết Nguyên đán

Xem Thêm : Vụ bà Tống Thu Ngân được phong tặng danh hiệu Nhà thơ thế giới: “Một sự nhạo báng văn hoá!”

Do năm nay, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán có thời gian gần nhau nên vào cuối năm, ngoài khoản tiền thưởng Tết Dương lịch, người lao động còn được nhận khoản tiền thưởng Tết Nguyên đán.

Tương tự như trên, thưởng tết âm lịch cũng không phải là khoản chi bắt buộc của doanh nghiệp mà căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định có thưởng tết cho người lao động không và thưởng bao nhiêu.

Dẫu vậy, trên thực tế, thưởng tết âm lịch vẫn luôn là khoản thưởng người lao động ngóng đợi nhất mỗi năm, do đây là khoản thưởng lớn nhất trong năm người lao động có thể nhận được.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã từng ghi nhận mức thưởng tết âm lịch năm 2022 lên đến 1,4 tỷ đồng.

5. Tiền nghỉ phép năm

Trước đây, theo Bộ luật Lao động 2012, người lao động vì lý do nào đó mà chưa nghỉ phép hoặc chưa nghỉ hết số ngày phép thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.

Còn hiện nay, theo Bộ luật Lao động mới, người lao động chỉ được thanh tiền nếu không nghỉ phép hoặc chưa nghỉ hết ngày phép trong trường hợp nghỉ việc.

Như vậy, trường hợp cuối năm nay, người lao động nghỉ việc mà chưa nghỉ hết phép thì có thể đề nghị doanh nghiệp thanh toán khoản tiền này.

Nguồn: https://tamtinhlang.net
Danh mục: Tin tức

Viết một bình luận